Chính phủ New Zealand chính thức mở cửa biên giới hoàn toàn cho du học sinh từ 1 tháng 8 thay vì mở cửa vào tháng 10 như công bố trước đó.

Đây là tin tức vô cùng hữu ích và rất vui mừng với du học sinh đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên Việt Nam. Sinh viên quốc tế Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin visa du học từ ngày 1 tháng 8. Thời gian Chính phủ cho phép nhận đơn sớm hơn hai  tháng so với dự kiến.

 

Ông ông Grant McPherson, Tổng Giám đốc Điều hành Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) cho biết : “Việc mở cửa biên giới  đánh dấu cột mốc quan trọng và gửi tới các công dân nước ngoài một thông điệp mạnh mẽ, rằng xứ sở Kiwi đã sẵn sàng mở cửa lại hoàn toàn với thế giới, sẵn sàng chào đón các du học sinh quay trở lại học tập. New Zealand  chờ mong chào đón du học sinh trên toàn thế giới đến với New Zealand để trải nghiệm và khám phá  giáo dục New Zealand”.Bên cạnh đó, theo ông Chris Hipkins, Bộ trưởng Giáo dục New Zealand, khi biên giới quốc tế mở cửa trở lại, New Zealand cần thúc đẩy nền giáo dục quốc tế trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Chính phủ New Zealand cũng có một số thay đổi về Post-Study Work Rights (PSW) –  quyền lợi làm việc sau tốt nghiệp cho phép du học sinh ở lại New Zealand ở lại làm việc sau khi hoàn thành khóa học. Cụ thể các điều chỉnh như sau:

Sinh viên sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ xin visa PSW cho các chương trình Cử nhân (Bachelor’s degree), Cử nhân Danh dự (Bachelor Honours’ degree), Chứng chỉ Sau đại học (Postgraduate Diploma), Thạc sĩ (Master’s degree) hay Tiến sĩ (Doctoral degree) khi theo học toàn thời gian tại New Zealand ít nhất 30 tuần,

Thời hạn thị thực PSW được cấp tương đương với thời gian du học sinh theo học toàn thời gian tại New Zealand, tối đa lên đến 3 năm. Riêng bậc thạc sĩ và tiến sĩ, thời gian thị thực PSW được giữ nguyên là ba năm, với điều kiện nghiên cứu sinh quốc tế phải theo học ít nhất 30 tuần toàn thời gian tại New Zealand.

Ngoài ra, sinh viên du học tại New Zealand vẫn được quyền đi làm trong thời gian đi học với thời gian tối đa 20 tiếng/tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Những thay đổi trên chỉ áp dụng cho sinh viên quốc tế nộp thị thực từ 11/5 trở đi. Quy định thị thực PSW cũ vẫn áp dụng cho sinh viên đã học tại New Zealand, hoặc đang giữ thị thực sinh viên – bao gồm nhóm 5.000 sinh viên trong đợt đặc cách nhập cảnh lần thứ tư (được trở lại New Zealand trước tháng 7 để chuẩn bị cho học kỳ hai của năm học).

Theo xếp hạng được công nhận toàn cầu của tổ chức The Economist Intelligence Unit, New Zealand ba năm liền nằm trong top 3 nền giáo dục hướng tới tương lai. Bảng xếp hạng dựa trên ba nhóm chỉ số gồm chính sách giáo dục, môi trường giảng dạy, môi trường kinh tế xã hội trên 50 quốc gia và nền kinh tế phát triển.

Nguồn : VNExpress

Leave Comments

0939 109 293
0902329272